Tranh gắn đá Anh hùng tương ngộ | tranhganda.com
  • 47 - Nguyễn Ngọc Nại - Thanh Xuân - Hà Nội
  • Hotline: 0974650311

Tranh gắn đá Anh hùng tương ngộ

Tranh gắn đá Anh hùng tương ngộ mang ý nghĩa về sự thăng tiến trong sự nghiệp, về ý muốn kết bạn năm châu. Đây là bức tranh thường được dùng để tặng bạn bè, những người đang trên con đường bắt đầu sự nghiệp.

1: Vài nét về tranh gắn đá Anh hùng tương ngộ

Tranh đính đá Anh hùng tương ngộ là bức tranh về 2 con vật quyền uy trong giới tự nhiên là hổ và đại bàng. Bức  tranh đã khắc họa lại sự gặp gỡ tình cờ của hai chúa tể này. Tuy nhiên không phải là cảnh cạnh tranh một mất một còn mà bức tranh hướng đến sự hài hòa, hòa quyện. Bức tranh đã đặt hai vị chúa tể vào thế như hai vị anh hùng cùng chí hướng gặp nhau. Nó như giúp làm tăng sức mạnh, quyền uy đúng như ỹ nghĩa tên gọi của bức tranh “Anh hùng tương ngộ”.

2: Ý nghĩa phong thủy của tranh gắn đá Anh hùng tương ngộ

Hổ với sức mạnh của mình được mệnh danh là chúa tể sơn lâm. Đại bàng với đôi cánh rộng lớn cùng khả năng săn mồi tinh chuẩn được biết đến với chúa tể của bầu trời. Mỗi con vật đại diện cho một không gian: một anh hùng dưới đất – một chúa tể trên cao. Sự gặp gỡ này tưởng chừng như sẽ nảy sinh một cuộc cạnh tranh song lại tạo nên sự hài hòa khó tưởng.

Hổ xuất hiện trong nhiều nền văn hóa khác nhau với những hình tượng, ý nghĩa riêng. Song chúng vẫn luôn là đại diện cho sức mạnh, thanh thế, mang vẻ đẹp đầy bí ẩn. Chúng trở thành chúa sơn lâm bởi khả năng nhanh nhạy, sức mạnh phi thường, thành thạo về kĩ năng săn mồi, thuần thục trong chiến đấu. Tiếng gầm của hổ có sức mạnh rung chuyển đất trời, khiến vạn vật khiếp sợ. Hổ được tôn làm chúa tể rừng xanh.

Đại bàng với khả năng tinh mắt, đôi cánh xòe rộng vững chãi, bộ móng vuốt sắc lạnh được mệnh danh là “sát nhân của bầu trời”. Nó ẩn chứa trong mình sức mạnh của trời xanh.

Chính bởi ý nghĩa ấy trong tranh đính đá, hổ và đại bàng đại diện cho quyền uy, sự thăng tiến trong sự nghiệp, kinh doanh, học hành. Sự kết hợp của đại bàng và hổ khiến ý nghĩa ấy càng thêm sâu sắc.

3: Cách treo tranh gắn đá Anh hùng tương ngộ phù hợp với phong thủy

Tranh đính đá Anh hùng tương ngộ nên được treo ở phòng làm việc hoặc phòng khách mang ý về công việc thuận lợi, cầu tài lộc, may mắn, sự nghiệp hanh thông. Tranh Anh hùng tương ngộ cũng có thể dành tặng cho đối tác, cho bạn bè với ý nghĩa tương ngộ giữ những người cùng chí hướng.

Tranh gắn đá Anh hùng tương ngộ là một bức tranh mang vẻ hoang dã, hùng vĩ, sức mạnh. Với ý nghĩa phong thủy to lớn, chúng đã trở thành một trong những bức tranh đính đá được yêu thích nhất.