Tranh gắn đá đại bàng tung cánh | tranhganda.com
  • 47 - Nguyễn Ngọc Nại - Thanh Xuân - Hà Nội
  • Hotline: 0974650311

Tranh gắn đá đại bàng tung cánh

Tranh gắn đá Đại bàng vượt đại ngàn mang ý nghĩa về sự bền bỉ, sức mạnh và quyền uy, thường được dùng để trang trí hay tặng đối tác, người thân.

1: Vài nét về tranh gắn đá Đại vàng vượt đại ngàn

Lấy cảm hứng từ thiên nhiên, Đại bàng vượt đại ngàn đã khắc họa lại khung cảnh đại bàng – chúa tể trời xanh trong hành trình vượt núi rừng rộng lớn. Bức tranh gợi lên vẻ hùng vĩ, to lớn của đất trời, sức mạnh, sự uy vũ, quyền uy của vị chúa tể.

Đại bàng xuất hiện khá nhiều trong truyền thuyết xưa. Đây là một loài chim đặc biệt, nó mang trong mình sức mạnh thống trị trời xanh. Chúng khiến người ta ngưỡng mộ với sức mạnh của mình. Chính vì lẽ đó, những tuyệt tác về đại bàng cũng ra đời. Hình ảnh đại bàng xuất hiện khá đa dạng, song tựu chung đều mang vẻ mạnh mẽ, uy lực. “Đại bàng vượt đại ngàn” là một trong những bức tranh đã khắc họa rõ nhất vẻ đẹp, ý nghĩa của loài chim này.

2: Ý nghĩa phong thủy của tranh gắn đá Đại bàng vượt đại ngàn

Đại bàng vượt đại ngàn có khá nhiều phiên bản khác nhau, nhưng nói chung, hai hình tượng nổi bật nhất vẫn là đại bàng đang vẫy cánh cùng cây tùng hiên ngang. Hai hình tượng này đã làm cho bức tranh mang ý nghĩa phong thủy to lớn.

Yếu tố đại bàng trong tranh gắn đá

Có thể nói, khôn ai không biết đại bàng và cũng không ai có thể quên được loài chim đặc biệt ấy. Đại bàng xuất hiện trong nhiều nền văn hóa khác nhau với những ý nghĩa đặc biệt. Trong các nền văn hóa cổ đại, đại bàng đại diện cho các vị thần tối cao. Ở Hy Lạp là biểu tượng của thần Zeus, ở La Mã là đại diện của thần Jupiter, ở Đức là thần Odin… Tựu chung đại bàng luôn được coi là vua của trởi xanh, sứ giả của các vị thần.

Đại bàng sở hữu đôi mắt tinh chuẩn, đôi cánh vững chắc, sức mạnh vượt trội và khả năng săn mồi chuẩn xác. Chúng mang trong mình sức mạnh của trời xanh. Được mệnh danh là chúa tể của bầu trời, đại bàng đại diện cho sức mạnh, quyền uy.

Đại bàng là loài chim đặc biệt, dám thách thức, đương đầu với bão giông. Nếu trước những cơn bão, các loài chim khác tìm nơi trú ngụ thì đại bàng lại vượt lên núi cao. Để đến khi bão táp tới, chúng giương đôi cánh vững chắc đón đầu cơn bảo, dùng sức mạnh của nó để đưa lên trời cao, cưỡi lên bão giông. Chúng ẩn chứa trong mình một sức mạnh vượt bão giông, một sự bền bỉ, kiên trì.

Tranh gắn đá về đại bàng mang ý nghĩa về sức mạnh, quyền uy, sự bền bỉ, thành công trong sự nghiệp, học hành.

Yếu tố Tùng trong tranh gắn đá

Tùng đại diện cho khí tiết của người quân tử. Tùng hiên ngang trong gió bão, bám trụ với vùng đất nghèo nàn mà vươn lên sừng sững như người quân từ chẳng ngại khó khăn vẫn hiên ngang bất khuất. Tùng là một trong những loài cây có tuổi thọ cao nhất. Do đó, tranh về tùng mang ý nghĩa trường thọ.

Đại bàng tung cánh mang ý nghĩa về sức mạnh, quyền uy, sự thăng tiến về sự nghiệp, mang lại may mắn, trường thọ cho gia chủ. Do đó đây là một trong những bức tranh gắn đá được nhiều người lựa chọn làm trang trí hay dành tặng đối tác, người thân.