Tranh gắn đá Nhất thiên hương | tranhganda.com
  • 47 - Nguyễn Ngọc Nại - Thanh Xuân - Hà Nội
  • Hotline: 0974650311

Tranh gắn đá Nhất thiên hương

Tranh gắn đá tứ quý Nhất thiên hương không chỉ đẹp ở đường nét mà còn mang trong mình ý nghĩa phong thủy to lớn. Đây là một món quà ý nghĩa được dùng để tặng người thân hoặc trang trí cho ngôi nhà của bạn.

1: Vài nét về tranh gắn đá tứ quý Nhất thiên hương

Chỉ cần nghe tên “Nhất thiên hương” là chúng ta có thể đoán ra phần nào về bức tranh này. Đó là một bức tranh về bốn loài hoa đại diện cho bốn mùa: Mai – sen – cúc – mẫu đơn. Bốn loài hoa với những hương sắc khác nhau tưởng chừng như  chẳng thể dung hòa lại kết hợp một cách hòa quyện tạo nên một hương sắc khác đầy ý nghĩa.

Bốn loài hoa tượng trưng cho bốn mùa xuân – hạ - thu – đông luôn luân chuyển, kéo dài không ngừng. Chúng đại diện cho ước vọng cả năm an bình, may mắn, thành công.

2: Ý nghĩa phong thủy tranh gắn đá tứ quý Nhất thiên hương

Nhất thiên hương là một bức tranh đính đá với sự kết hợp của bốn yếu tố nghe có vẻ khác nhau nhưng lại hài hòa một cách bất ngờ.

Tranh gắn đá hoa đào

Xuân về, đào nở, khoe sắc thắm. Hoa đào được ví như nàng xuân của đất trời. Sắc đỏ hay hồng nhạt của đào đã làm xuân như thêm tươi thắm. Đào đã mang xuân về với đất trời, với lòng người. Đào như đã ăn sâu vào văn hóa của người Việt, như một điều không thể thiếu khi tết đến xuân về.

Đào vùi mình trong gió tuyết, im lặng tích cóp nhựa sống để bừng lên khi xuân về. Chúng đại diện cho một sức sống bền bỉ, trường tồn, cho một năm an lành, phát đạt.

Tranh gắn đá hoa sen

Sen đại diện cho mùa hè, mang lại cơn gió mát giữa cái nóng hè oi bức. Sen thanh cao, bất nhiễm bụi trần, sen gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn. Đây là loài hoa đại diện cho 5 phẩm chất, lẽ sống đạo đức: tính bất nhiễm, tính thanh lọc, tính thùy mị, tính thuần khiết, tính kiên nhẫn. Do đó, sen luôn được gắn với hình tượng của đức Phật cao quý. Treo tranh về sen trong nhà sẽ giúp gia chủ rèn luyện tâm tính, mang lại sự thoải mái, tự tại từ trong tâm hồn.

Trong tiếng Hán, sen được đọc là “liên”, nó mang ý nghĩa liên lục, tiếp nối không ngừng. Nó đại diện cho một sức sống bất diệt, cho sự may mắn, tài lộc kéo dài.

Tranh gắn đá hoa cúc

Cúc đại diện cho sự trường thọ. Đây là loài hoa mang trong mình vẻ đẹp phú quý, cao sang. Cúc là hiện thân cho khí tiết của người quân tử. Hoa cúc có tàn nhưng không rụng như người quân từ thà chết vinh mà không sống nhục.  Những cánh hoa ấy vẫn ôm ấp, đoàn kết, bao bọc nhau đến khi héo tàn.

Trong phong thủy, tranh đính đá hoa cúc mang lại sự cân bằng, hòa khí, thịnh vượng, phú quý, trườn thọ cho gia chủ.

Tranh gắn đá hoa mẫu đơn

Trong thế giới hoa muôn hồng nghìn tía, mẫu đơn vẫn giữ cho mình một hương sắc riêng, được mệnh danh là “vương” của những loài hoa. Mẫu đơn đại diện cho sự phú quý, quyền uy. Đây là loài hoa thường được gắn với hình ảnh của vua chúa. Trong phong thủy, tranh đính đá hoa mẫu đơn tượng trưng cho cuộc hôn nhân hạnh phúc, con cái đầy đàn, đại diện cho may mắn, tài lộc.

Sự kết hợp của bốn loài hoa đã mang đến những ý nghĩa độc đáo cho bức tranh đình đá tứ quý Nhất thiên hương. Bức tranh mang ý nghĩa về sự may mắn, tài lộc, công danh, hạnh phúc cho gia chủ. Đó là ước vọng về một năm an lành, hạnh phúc. Với ý nghĩa phong thủy ấy, tranh gắn đá Nhất thiên hương đã trở thành một trong những bức tranh được yêu thích nhất.