Tranh gắn đá Phượng hoàng | tranhganda.com
  • 47 - Nguyễn Ngọc Nại - Thanh Xuân - Hà Nội
  • Hotline: 0974650311

Tranh gắn đá Phượng hoàng

Tranh gắn đá Phượng hoàng đỏ nếu được treo đúng vị trí sẽ mang đến vượng khí, phú quý và may mắn cho gia chủ. Đây là một trong những mẫu tranh khá hiếm và thương được dùng làm quà tặng biếu cấp trên, mừng nhà mới.

1: Vài nét về tranh gắn đá Phượng hoàng đỏ

Phượng hoàng là một trong tứ linh đứng đầu “long, lân, quy, phượng”, là loài chim chỉ xuất hiện trong truyền thuyết xưa. Nó được ví như vương hậu của các loài chim. Ta thường bắt gặp phượng hoàng trong hình ảnh đi đôi với rồng đại diện cho tình yêu và hôn nhân. Phượng hoàng đỏ rực, mang sức mạnh của sự bất diệt.

Nó đã trở thành một trong những hình tượng cho các họa sỹ khai thác với nhiều ý nghĩa khác nhau. Tranh đính đá Phượng hoàng đỏ không chỉ đẹp về thẩm mỹ mà còn mang ý nghĩa phong thủy lớn.

2: Ý nghĩa phong thủy Tranh gắn đá Phượng hoàng đỏ

Phượng hoàng trong tiếng Hán là “am thuần”, gọi tắt là “am”, đồng âm với “an”. Do đó, tranh đính đá Phượng hoàng mang ý nghĩa về một cuộc sống bình an.

Phượng hoàng là một trong tứ linh đứng đầu, nó đại diện cho sức mạnh bất diệt. “Phượng hoàng trùng sinh”. Phượng hoàng bất tử, không bao giờ chết. Chúng có khả năng phục hồi kiên cường sau thất bại. Phượng hoàng tự hổi sinh trên chính đống tro tàn của mình. Chúng hồi sinh và càng trở nên mạnh mẽ hơn, sức mạnh hơn.

Hình ảnh phượng hoàng thường được bắt gặp trong những đám cưới, hay gắn liền với hình ảnh của các phi tần thời xưa. Chúng thường xuất hiện bên cạnh hình ảnh về rồng. Trong quan niệm của người Trung Quốc xưa, tranh gắn đá Phượng hoàng đỏ mang ngụ ý về nhân duyên mỹ man, vợ chồng hạnh phúc.

Trong phong thủy, hình thức của phượng hoàng mang ý nghĩa đại diện cho 5 đức tính của con người: đầu ngẩng cao đại diện cho đức hạnh của người phụ nữ, đôi cánh dang rộng vững chãi là ẩn dụ cho tinh thần trách nhiệm và nghĩa vụ, chiếc lung mềm là cách ứng xử khéo léo, phần bụng là sự tin cậy và phần ngực đại diện cho tình thương, lòng trắc ẩn.

Phượng hoàng mang sức nóng, có quan hệ gần gũi với mặt trời, với hơi ấm mùa hè. Nên tranh đính đá phượng hoàng đỏ còn mang ước vọng về một mùa màng bội thu, về sự dư dả, sung túc.

3: Cách treo tranh gắn đá Phượng hoàng đỏ hợp phong thủy

Tranh đính đá Phượng hoàng đỏ mang ý nghĩa phong thủy to lớn. Nếu được treo đúng vị trí, chúng sẽ giúp gia chủ mang lại may mắn, vượng khí, thành công, tài lộc.

Để thể hiện sự tôn kính, tranh phượng hoàng phải được treo ở vị trí cao, nên treo tranh ở tường hướng Đông Bắc, Đông Nam của ngôi nhà. Tránh treo tranh và các yếu tố liên quan đến phượng hoàng ở vị trí thấp và hướng Đông sẽ gây xung khắc.

Tranh Phượng hoàng đỏ phù hợp với người tuổi Thìn, Tỵ, Dậu và thường được làm quà mừng nhà mới, biếu sếp, mang ý nghĩa chúc phúc, bình an.

Không quá khó để tạo nên một bức tranh gắn đá Phượng hoàng đỏ. Đây sẽ là món quà ý nghĩa thể hiện cái tâm, cái tình của người tặng.