Ý nghĩa tranh gắn đá Hoa hướng dương | tranhganda.com
  • 47 - Nguyễn Ngọc Nại - Thanh Xuân - Hà Nội
  • Hotline: 0974650311

Ý nghĩa tranh gắn đá Hoa hướng dương

Tranh gắn đá Hoa hướng dương là một bức tranh đẹp, mang ý nghĩa sự chung thủy, kiên định, ấm áp. Đây là mẫu tranh thường được dùng làm quà tặng bạn bè hoặc trang trí.

1: Ý nghĩa của tranh gắn đá Hoa hướng dương

Tranh đính đá Hoa hướng dương, cái tên đã nói lên tất cả về loài hoa của sự thủy chung này.

Hoa hướng dương hay còn được gọi với cái tên giản dị là hoa mặt trời. Loài hoa có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, xuất hiện cách đây hơn 5000 năm. Có thể nói, Hướng dương là một loài hoa không ai không biết, không ai không hiểu. Nó cuốn hút người xem bởi vẻ ngoài rực rỡ, tràn đầy sức sống. Loài do duy nhất mang hình dáng mặt trời, loài hoa duy nhất làm khắc họa được sự chói lọi của mặt trời. Chẳng vì thế mà chúng được mệnh danh là “mặt trời của Trái đất”. Hoa mặt trời luôn mang sự ấm áp. Nó còn đại diện cho quyền uy, sự kiêu kì.

Loài hoa ấy luôn hướng về phìa mặt trời, mặc kệ cho sức nóng có thể thiêu trụi chính mình. Nó đại diện cho sự thủy chung trong tình yêu, sự kiên định với lý tưởng.

Tranh đính đá Hoa hướng dương còn là biểu tượng về một tương lai tươi sáng. Nó là hiện thân của một chân lý: Hãy sống và vươn lên theo lý tưởng của mình.

Tranh gắn đá hoa hướng dương mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Mỗi nền văn hóa lại có những cách lý giải khác nhau về loài hoa này. Ở Trung Quốc, nó đại diện cho sự trường thọ. Ở Nam Mỹ, nó gắn liền với hình ảnh của những ngôi đền. Ở Bắc Mỹ, nó trở thành loài hoa cung cấp dầu và thực phẩm. Tại đây, người ta còn có tập tục đặt những tô chứa hạt hoa hướng dương trên mộ người đã qua đời. Họ quan niệm, nếu một thiếu nữ đặt ba hạt hoa dưới lưng, nàng ta sẽ cưới chàng trai đầu tiên mình gặp.

2: Cách dùng tranh gắn đá Hoa hướng dương

Với ý nghĩa ấy, tranh đính đá hoa hướng dương thường được treo ở phòng khách, phòng làm việc, phòng trẻ nhỏ. Đây là một món quà ý nghĩa mà những người bạn thường tặng nhau với ý nghĩa về tình bạn trăm năm, về cầu chúc một tương lai tươi sáng.

Chẳng hề khó để bạn có thể tự tay tạo ra một bức tranh gắn đá Hoa hướng dương đẹp và ý nghĩa cho người thân hay trang trí cho ngôi nhà của mình. Chúng không chỉ thể hiện tình cảm, cái tâm của người tặng mà còn là sự khéo léo, kiên nhẫn của người làm.