Ý nghĩa và cách treo tranh gắn đá rồng | tranhganda.com
  • 47 - Nguyễn Ngọc Nại - Thanh Xuân - Hà Nội
  • Hotline: 0974650311

Ý nghĩa và cách treo tranh gắn đá rồng

Tranh gắn đá rồng đặc biệt phù hợp với người tuổi Thìn, giúp tăng vượng khí, cầu an khang, tài lộc. Đây là một món quà biếu sếp, những người làm ăn đặc biệt phù hợp.

1: Ý nghĩa tranh gắn đá rồng

Chủ đề về rồng là một chủ để khá phổ biến trong dòng tranh đính đá. Đây là một dòng tranh có khá nhiều phiên bản: Rồng xanh hí thủy, Rồng cuộn hổ ngồi, Rồng với hoa mẫu đơn… Mỗi bức tranh đều có một ý nghĩa riêng. Song tựu chung lại, chúng đều mang lại vượng khí, tài lộc cho gia chủ.

Rồng là một trong tứ linh đứng đầu, là con vật thần thoại trong văn hóa Á Đông xưa. Rồng là con vật thần thông với khả năng làm mưa, làm gió, phun ra khói, thét ra lửa, thăng, giáng, ẩn, hiện…

Trong văn hóa xưa, rồng đại diện cho đế vương, quyền uy, là người nắm giữ sức mạnh tối thượng. Ta có thể bắt gặp hình rồng trong các vật dụng của vua như: long bào (áo của vua), long giường (giường của vua), long sàn(sàn của vua)… và chỉ vua – người có quyền lực tối cao mới được sử dụng các vật dụng về rồng. Do đó, rồng đại diện cho sức mạnh, uy dũng, quyền lực, tài phú…

Trong phong thủy, rồng là “long khí”, đây là nguồn sinh lực của vũ trụ. “Long khí” sẽ được vận chuyển thành “long mạch” – một trong những yếu tố phong thủy quan trọng hàng đầu.

Tranh gắn đá về rồng đều mang ý cầu vượng khí, tài lộc, công danh… giúp gia chủ may mắn, đạt thành quả cao trong sự nghiệp. Chúng sẽ giúp gia chủ hóa giải những tai ách, vận rủi, mang vượng khí cho

cả nhà.

2: Cách treo tranh gắn đá rồng hợp phong thủy

Tranh đính đá rồng có ý nghĩa phong thủy to lớn. Nếu được treo đúng vị trí sẽ giúp gia chủ thuận buồm xuôi gió, “hóa rồng”. Song, nếu treo tranh không đúng vị trí thì có thể gây phản tác dụng, thậm chí nguy hiểm cho người treo.

Tranh về rồng phải được treo ở hướng “thanh long”. Hướng Thanh Long trong phong thủy được xác định là bờ tường bên trái phòng khách, phòng làm việc. Treo tranh ở vị trí này sẽ giúp phát huy hết ý nghĩa của tranh, giúp gia chủ đạt được mong muốn.

Một số lưu ý khi treo tranh gắn đá rồng:

- Khi treo tranh, đầu rồng phải hướng vào trong, mang ý sung bài, tôn kính. Nếu treo đầu rồng ra ngoài sẽ khiến gia chủ dễ gặp phải bôn ba, làm ăn xa, trắc trở.

- Tranh về rồng không được đặt cạnh hổ và các vật liên quan đến hổ. Đây là con vật có ý khắc nhau, sẽ khiến gia chủ khó khăn, trắc trở.

- Tranh rồng nên đặt ở phòng khách, phòng làm việc.

Nếu biết cách kết hợp đúng, tranh gắn đá về rồng sẽ giúp ga chủ được hưng thịnh. Do đó, chúng thường được dùng làm quà biếu cấp trên hay những người đang cầu công danh.